0906 106 568

Quản lý tòa nhà văn phòng

Dịch vụ quản lý tài sản và quản lý tòa nhà đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng trong vài năm gần đây, thị trường bất động sản nước ta tăng trưởng chóng mặt với hàng loạt các dự án bất động sản lớn nhỏ từ chung cư, trung tâm thương mại cho tới các dự án nghỉ dưỡng cao cấp,… khiến nhu cầu thuê dịch vụ quản lý tòa nhà nhiều hơn.

Vậy quản lý tòa nhà là gì? Tại sao cần ban quản lý tòa nhà? Các công ty nào cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà tại Hà Nội? Hãy cùng Maison Office tìm hiểu qua các nội dung dưới đây:.

 

Quản lý tòa nhà là gì?

Quản lý tòa nhà hiểu đơn giản là hoạt động nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra suôn sẻ với chất lượng tốt nhất, an toàn nhất. Bao gồm một số hoặc toàn bộ các hoạt động sau:

  • Đảm bảo an ninh, trật tự;
  • Dịch vụ vệ sinh;
  • Quản lý và chăm sóc khách hàng, đối nội, đối ngoại, nhân sự, giám sát hoạt động;
  • Vận hành, bảo trì bảo dưỡng và ngăn ngừa sự cố của toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà;
  • Phụ trách hợp tác, cho thuê, marketing …

Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo các dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp. Quản lý tòa nhà được chia làm 3 loại chính: Quản lý Tòa nhà văn phòng cho thuê. Quản lý tòa nhà chung cư và Quản lý khách sạn/căn hộ cho thuê cao cấp. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập chính đến vấn đề quản lý và vận hành tòa nhà văn phòng cho thuê.

Các đơn vị quản lý tòa nhà sẽ quản lý những yếu tố nào?

– Quản lý tài chính:

Ở mỗi tòa nhà, ngoài các khoản cố định như: tiền thuê mặt bằng. Phí quản lý thì hàng tháng khách hàng đều phải đóng một khoản như điện, nước, điều hòa vvv. Những khoản phí quản lý này gộp lại là một con số không hề nhỏ và được giao cho ban quản lý.

Thay mặt khách hàng, ban quản lý có nhiệm vụ quản lý tài chính. Sao cho rạch ròi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong tòa nhà. Các khoản phí ngoài việc chi trả cho tiền điện, nước chung trong tòa nhà còn có chi phí cho việc làm vệ sinh các khu vực dùng chung như hành lang, sảnh,… hay chi phí sửa chữa, lương nhân viên vệ sinh, lương nhân viên bảo vệ,…

– Quản lý nhân sự:

Mỗi một tòa nhà cần có số nhân sự khác nhau cho từng vị trí. Làm thế nào để tuyển dụng và chế độ thưởng và phạt cho các nhân viên hợp lý là công tác của ban quản lý tòa nhà. Bên cạnh đó, ban quản lý còn cần giám sát các hoạt động của nhân viên để đảm bảo nhân viên thực hiện đúng yêu cầu công việc.

– Quản lý khách hàng:

Quản lý tòa nhà còn có trách nhiệm trong quản lý khách hàng. Từ các chính sách chăm sóc khách hàng cho tới việc giải quyết các yêu cầu của khách đều là nhiệm vụ của ban quản lý tòa nhà. Làm thế nào để giữ chân khách hàng, làm khách hàng hài lòng mà không làm ảnh hưởng lợi ích của chủ đầu tư. Hay lợi ích chung của tòa nhà là vấn đề luôn khiến các nhà quản lý đau đầu.

– Vận hành & Bảo trì hệ thống kỹ thuật:

Một tòa nhà thường được lắp đặt nhiều hệ thống như hệ thống thông gió, hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống pccc,… Những hệ thống này đều cần được vận hành, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ với mục đích đảm bảo sự hoạt động thông suốt của các hệ thống.

Danh sách các công ty dịch vụ quản lý tòa nhà tại Hà Nội

Đối với các dự án mới đi vào khai thác và vận hành, đơn vị quản lý trong giai đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là những đơn vị có kinh nghiệm, bài bản, chuyên nghiệp.

Những hệ thống quy trình, quy định chuẩn từ ban đầu. Sẽ là nền móng cho công tác quản lý vận hành xuyên suốt quãng đời của dự án. Làm gia tăng giá trị bất động sản và tuổi thọ của công trình. Do đó, khi chọn một dự án chung cư với mục đích an cư hoặc đầu tư cho thuê. Đặc biệt với những dự án cao cấp. Người mua nên cân nhắc kỹ để lựa chọn những dự án được vận hành bởi những đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Bên cạnh các yếu tố về vị trí, tiện ích, chất lượng công trình, uy tín chủ đầu tư….

Hiện nay, thị trường quản lý bất động sản Việt Nam đang quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong và ngoài nước. Trong danh sách này chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật đầy đủ các công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà để bạn có thể so sánh và tham khảo.

Với đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hiểu về thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội. Chúng tôi tự tin sẽ giúp tòa nhà nhanh chóng cho thuê được các diện tích sàn trống. Giúp tối đa hóa doanh thu của tòa nhà.Ezproperty không kinh doanh dịch vụ quản lý tòa nhà. Nhưng chúng tôi đang là một trong những công ty dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội chuyên nghiệp. Với cơ sở là đối tác của hơn 400 tòa nhà, đã phục vụ hàng nghìn khách thuê văn phòng.